10 lỗi thương mắc phải khi tự chạy google adwords.

Hiện nay ngày càng nhiều công ty doanh nghiệp sử dụng google adwords để có thể gia tăng lợi nhuận của việc kinh doanh qua internet. Google Adwords thường sử dụng hình thức PPC, với hình thức này công ty của bạn có thể tự chạy quảng cáo hoặc đơn giản hơn là thuê dịch vụ quảng cáo. Sau đây tôi xin trình bày 10 lỗi mà những người chạy quảng cáo thường mất phải.

>>> Chia sẻ bài viết: Tại sao nên chọn quảng cáo Facebook

Chọn quá nhiều từ khóa

Đối với việc nghiên cứu từ khóa bạn cần phải chú trọng bởi lẻ khách hàng tiếp cận với sản phẩm dịch vụ của công ty bạn bằng từ khóa chính vì vậy nếu bạn chọn bừa một từ khóa từ công cụ google đưa ra mà không hề có chọn lựa thì bạn phải trả tiền cho những từ khóa nhưng kết quả kinh doanh thì không như mong đợi.

Chọn từ khóa mở rộng.

Sai lầm tiếp theo đối với những bạn mới chạy quảng cáo google là chọn từ khóa mở rộng, cũng giống như từ khóa chính thì từ khóa mở rộng khi bạn chọn lựa cũng phải nhắm đúng đến khách hàng mục tiêu nếu bạn chọn không đúng từ khóa để dẩn khách hàng mục tiêu đến với trang web thì những lượng traffic đó cũng chỉ làm tiêu tốn chi phí mà bạn bỏ ra. Chính vì thế trước khi tiến hành chạy quảng cáo hãy dành nhiều thời gian cho việc từ khóa chính lẩn từ khóa phụ để bạn không phải bắt đầu lại từ con số 0.

Không tận dụng từ khóa phủ định.

Có nhiều người quá quan tâm đến từ khóa chính mà quên mất không để ý đến từ khóa phủ định. Chính vì thế quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị khi khách hàng tìm kiếm những từ khóa này.

Chính vì thế đừng quên thêm từ khóa phủ định như: tên công ty, đối thủ của công ty bạn và tránh những từ khóa không mang lại tính chuyển đổi như: miễn phí,…

Quên từ khóa khi viết nội dung.

Đây là một trong những lỗi ngớ ngẫn và cơ bản nhất đối với người chạy quảng cáo. Nhiều người sau khi có được từ khóa ưng ý thì lại quên bỏ từ khóa đó vào nội dung của quảng cáo nhưng đây là một điều rất quan trọng để đem đến lượng truy cập vào website của công ty.

Ví dụ như khi khách hàng đang tìm kiếm “quần áo đẹp” nhưng công ty lại quên bỏ từ khóa này vào thì tất nhiên google sẽ không cho xuất hiện trang web của bạn.

Việc chèn từ khóa vào trong nội dung bài viết còn tăng thêm độ tin cậy của bài viết và điều đó làm tăng chất lượng cũng như thứ hạn của website bạn đối với công cụ tìm kiếm Google và nó sẽ cho bạn xuất hiện một cách chuẩn xác hơn.

Quên từ khóa địa lý.

Không thể phủ nhận độ quan trọng của từ khóa đại lý, nếu bạn là một người chạy quảng cáo chuyên nghiệp thì chèn từ khóa địa lý là điều không thể thiếu trong bài viết của bạn. Từ khóa địa lý cũng chính là mấu chốt để đem lại lượng chuyển đổi cao. Ví dụ như khách hàng tìm “nơi bán quần áo đẹp tại tphcm” thì việc bạn thêm những từ khóa địa lý làm khách hàng có thể tiếp cận đến bạn để mua sản phẩm dịch vụ là cao hơn. Bên cạnh đó việc tối ưu từ khóa địa lý có thể giúp bạn chọn được những khách hàng tiềm năng nhưng lại tiết kiệm chi phí.

Chọn sai trang đích.

Nhiều người chỉ quan tâm đến việc tối ưu quảng cáo sao cho thu hút nhiều người dùng nhưng lại quên việc điểm đích cuối cùng của quảng cáo đó chinh là trang đích hay Lading Page, nếu quảng cáo thực sự hiện quả nhưng khi đặt trang đích sai thì cũng không thể giúp công ty có lượng chuyển đổi được. chính vì thế bạn cần quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu trang đích.

Không chèn phần liên hệ trên trang đích.

Đây cũng là một trong những phần quan trọng, nếu bạn quên thêm phần liên hệ thì đây là một lỗi khá đáng tiếc bơi khi khách hàng ghé thăm trang của bạn nhưng muốn trực tiếp liên hệ để tư vấn về sản phẩm dịch vụ thì lại không thể tìm thấy được phần liên hệ, đây cũng là công cụ giúp mang lại lượng chuyển đổi lớn cho công ty của bạn, khi khách hàng liên hệ với bạn tức là họ đang có nhu cầu mua hàng.

Không quan tâm đến các công cụ theo dõi, phân tích.

Nếu bạn không quan tâm hoặc thậm chí là không biết sử dụng những công cụ phân tích này thì hãy học ngay bởi nếu bạn muốn xem hiệu quả cũng như tiến trình quảng cáo của bạn thì không thể không sử dụng công cụ phân tích. Đối với công cụ tìm kiếm google thì công cụ google analytic là một công cụ tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Không biết đo lường lợi nhuận mà chiến dịch thu về.

Mục tiêu trên hết của các chiến dịch đó chính là lợi nhuận chính vì thế biết được lợi nhuận thì chứng tỏ bạn nắm được chiến dịch. Bên cạnh xem kết quả của chiến dịch thì việc đo lường lợi nhuận còn giúp cho công ty quyết định đầu tư tiếp hay rút lại. đây cũng chính là những ưu điểm của marketing online so với marketing truyền thống.

Phải tối ưu hóa quảng cáo hằng ngày.

Điều này nói lên được bạn có thực sự quan tâm đến dự án quảng cáo của bạn không, bạn không thể để cho chiến dịch của bạn tự hết ngân sách mà phải kiểm tra nó hằng ngày để đảm bảo bạn có một chiến dịch quảng cáo thành công

>> Các bạn có thể tham khảo thêm các nội dung có liên quan đến : Thủ thuật SEO: lưu ý tiêu đề

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *