Một số điều cần biết khi sử dụng chìa lục giác

Chìa lục giác là dụng cụ phổ biến trong bộ dụng cụ cơ khí cầm tay. Cùng với các loại khác trong số những dụng cụ cơ khí cầm tay, chìa lục giác đã giúp người dùng tiết kiệm không ít thời gian, công sức và nâng cao được cả hiệu quả công việc. Vậy khi sử dụng loại dụng cụ này cần lưu ý những gì? Hãy khám phá trong bài viết “Một số điều cần biết khi sử dụng chìa lục giác” của Trung tâm thiết bị dưới đây!

Chìa lục giác là gì? 

Chìa lục giác là gì
Chìa lục giác là gì

Chìa lục giác là dụng cụ dùng để tháo lắp hoặc gia cố con ốc hình lục giác. Bạn có thể gặp con ốc này trong các món đồ nội thất bàn, ghế, giường, tủ… hay trên chiếc xe gắn máy, ôtô mà bạn đang sử dụng hằng ngày.

>>> Có thể bạn quan tâm:
Máy vặn ốc makita tw0350
Súng phun sơn iwata w77

Chìa lục giác có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, nhẹ nhàng, vì vậy, bạn có thể dễ dàng mang theo, cất giữ ở bất kỳ vị trí nào. Có thể kể đến những nơi như cốp xe, túi hoặc hộp đồ nghề để sửa chữa tiện lợi cùng với các loại khác mà không lo bị chiếm diện tích.

Đặc điểm của chìa lục giác 

đặc điểm của chìa lục giác
đặc điểm của chìa lục giác

Chìa lục giác thường được làm bằng vật liệu thép không gỉ, có độ cứng cao nên bạn có thể bảo quản cùng với các loại khác mà không lo bị biến dạng, cong vênh, móp méo khi bị chèn ép hay chịu tác động lực lớn…

Độ bền của sản phẩm này rất cao nên giúp cho công việc tháo, mở bu lông, ốc vít của bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Nhờ thiết bị này bạn sẽ thực hiện mọi việc nhẹ nhàng, hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Phân loại chìa lục giác như thế nào?

Sử dụng chìa lục giác để làm gì
Sử dụng chìa lục giác để làm gì

Bộ lục giác được phân thành 5 loại theo kiểu đầu phù hợp với đầu bulong. Những loại này thường được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến. Bao gồm: 

  • Chìa lục giác
  • Chìa lục giác bi
  • Chìa mũi bông
  • Chìa hình sao
  • Chìa hoa thị

Vì vậy, bạn cần lưu ý chọn mua bộ chìa lục giác phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng hoặc có thể mua cả bộ đầy đủ để tiện hơn trong quá trình làm việc. Hoặc bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn để có được sản phẩm phù hợp. 

Trên đây là những điều cần biết khi sử dụng chìa lục giác mà chúng tôi muốn chia sẻ. Bạn có thể chọn mua bộ chìa lục giác hay các loại khác tại Trung tâm thiết bị để đảm bảo chất lượng, hỗ trợ đắc lực cho quá trình thực hiện công việc của mình nhé!

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
  • Địa chỉ: Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 028 3600 3600 | 028 3600 4600 | 028 3600 0036
  • Email: info@trungtamthietbi.com

 

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://www.tfserna.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *