Tại sao nên chọn quảng cáo Facebook

Chúng ta muốn kinh doanh các sản phẩm mới, các sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhưng thị trường lại có quá nhiều kênh tiếp thị. Chúng ta chưa xác định được phương án nào tối ưu nhất, Quảng cáo Facebook để tăng like fanpage hiệu quả sẽ là kênh tiếp thị giúp chúng ta đến gần với khách hàng hơn. Được ưa chuộng thì chi phí thấp nhưng hiệu quả đem lại rất cao.

Tại sao lại chọn Facebook

Tại thời điểm này, Việt Nam đã có hơn 35 triệu người dùng Facebook, con số này không ngừng tăng thêm mỗi ngày. Trong đó giới trẻ từ 18 đến 30 tuổi chiếm tỉ lệ cao nhất, và trước đây chủ yếu thuộc địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì ngày nay đã trải rộng khắp cả nước.

Với số lượng người dùng khổng lồ như vậy, việc quảng cáo Facebook sẽ là kênh tiếp thị giúp chúng ta quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với hàng trăm triệu người thông trên Facebook. Có thể tìm kiếm khách hàng mục tiêu thông qua việc phân loại đối tượng cụ thể như giới tính, độ tuổi, vùng miền, sở thích.
Ưu điểm của quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là quảng cáo mạng xã hội được biết đến với tính loan truyền cao, chúng ta có thể dễ dàng có được hiệu quả cao như mong đợi và được đánh giá là có hiệu quả cao hơn các hình thức quảng cáo theo kiểu truyền thống.

Nếu như hình thức quảng cáo phát tờ rơi chúng ta chỉ có thể tương tác 1 chiều với khách hàng, không thể nắm bắt được số lượng người có hứng thú với việc kinh doanh sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp chúng ta, và khách hàng không thể tương tác lại với chúng ta. Còn đối với việc chạy quảng cáo Facebook, chúng ta có những con số thống kê cụ thể, khách hàng có thể tương tác với chúng ta ngay lập tức, không bị ngăn cản bởi vị trí địa lý hoặc thời gian.
Những ưu điểm nổi bật của quảng cáo Facebook là:

  • Dễ dàng phân loại đối tượng theo khu vực, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, quốc gia và sở thích….
    Không cần sử dụng đến Website: Vẫn có thể để khách hàng thoải mái chọn lựa và so sánh các sản phẩm, thông qua cửa hàng trên Facebook.
  • Hỗ trợ nhiều hình thức quảng cáo: Quảng cáo tăng lượt tương tác hoặc quảng cáo tăng lượt like cho fanpage hoặc quảng cáo để khách hàng biết đến trang Web chúng ta.
  • Hỗ trợ chiến dịch quảng cáo linh hoạt CPM- quảng cáo hiển thị hoặc CPC- quảng cáo tính theo lượt click.
  • Tương thích với nhiều loại thiết bị di động, máy tính, ipad…

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra các ưa điểm của việc chạy quảng cáo Facebook, các bạn có thể dựa vào mục tiêu và những đặc điểm của doanh nghiệp mình mà đưa ra các chiến lược quảng cáo thích hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *