Thủ thuật Facebook: Hủy thông báo Facebook về email

Hiện nay, Facebook có một tính năng khá thú vị đó chính là gửi các email thông báo về lời mời kết bạn, các bình luận trên bài viết bạn đã từng comment hay bất cứ một hoạt động gì liên quan tới bạn về địa chỉ email bạn đã đăng ký tài khoản trước đó. Nghe thì có vẻ tiện lợi, thế nhưng với những người sử dụng một địa chỉ email đó cho cả công việc và các liên lạc khác, thì những email từ Facebook luôn làm hộp thư lộn xộn và gây rất nhiều khó chịu khi phải check mail mới hay tìm lại các email công việc quan trọng khác. Vậy phải làm thế nào để ngừng nhận những thư thông báo này? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật đơn giản nhưng đầy hữu ích ấy.

Nên chọn SEO, Google Adwords hay Facebook Ads cho quảng cáo Online

Có tới tận hai cách để hủy các email từ Facebook, và cách nào cũng rất dễ thực hiện. Hãy lựa chọn cách phù hợp nhất để không còn khó chịu khi check mail hàng ngày nữa nhé.

Cách 1: Hủy từ địa chỉ email của bạn

Đây là cách đơn giản nhất để hủy các email thông báo từ Facebook. Hãy đăng nhập mail, mở thư thông báo từ Facebook và tìm dòng hủy đăng ký/unsubcribe. Lúc này Facebook sẽ chuyển các bạn tới một giao diện mới với hộp thoại hỏi xem bạn có muốn hủy đăng ký nhận email không, hãy nhấn chấp nhận để hoàn tất quá trình nhé.

Tips: dòng unsubcribe/hủy đăng ký thường nằm ở cuối email của Facebook

Cách 2: Hủy nhận email từ tài khoản Facebook

Với cách này, bạn không cần đăng nhập email mà sẽ tắt chức năng gửi email thông báo từ chính tài khoản của mình. Cách làm như sau:

  • Đăng nhập vào Facebook
  • Click vào hình mũi tên trên thanh menu và chọn cài đặt/setting
  • Chọn thông báo/nottifications và click chỉnh sửa. Tại thẻ email, hãy click chọn “ Chỉ những thông báo về bảo mật và quyền riêng tư”
  • Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ “Tắt các thông báo khác”, hãy nhất Tắt hoặc turn off nếu sử dụng ngôn ngữ tiếng anh nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi để nhận lại các thông báo qua email bằng cách này, nhưng thay vì chọn “ Chỉ những thông báo về bảo mật và quyền riêng tư” thì hãy chọn “Tất cả các thông báo, trừ những thông báo bạn đã bỏ theo dõi” hoặc “Những thông báo quan trọng về bạn hoặc hoạt động bạn đã bỏ lỡ”.

Các bạn thấy đấy, để tắt tính năng gửi email thông báo của Facebook tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất đơn giản phải không nào. Hãy thực hiện theo các bước hết sức cụ thể mà mình đã trình bày để đảm bảo một hộp thư email luôn gọn gàng và việc truy vấn những email quan trọng thật dễ dàng nhé.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Lý do nên sử dụng dịch vụ tăng like cho fanpage facebook

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *