Thủ thuật SEO: lưu ý tiêu đề

Thẻ tiêu đề hay còn được giới SEO gọi tên thông dụng là thẻ title là một thẻ cực kỳ quan trọng trong SEO. Với người dùng, thẻ này sẽ cho họ biết chủ đề của bài viết và là yếu tố quyết định để lựa chọn đọc tiếp bài viết hay click back. Còn với các công cụ tìm kiếm, thẻ title sẽ giúp những công cụ này sễ dàng tìm được nội dụng chính của site và từ đó quyết định thứ hạng của site này trên trang kết quả tìm kiếm. Có thể thấy, thẻ title là cực kỳ quan trọng trong SEO, vậy làm thế nào để tối ưu thẻ tiêu đề, làm cho thẻ này hấp dẫn người dùng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm? Dưới đây là một số lưu ý dành cho các bạn để trả lời câu hỏi này.

>>> Tư vấn kiến thức: Tại sao nên chọn quảng cáo Facebook

  1. Keyword nên nằm trong tiêu đề

Keyword luôn là chìa khóa của những website hay bài viết, vì thế, việc xuất hiện của từ khóa trong tiêu đề là hết sức cần thiết. Một thẻ title chứa từ khóa sẽ dễ dàng lên top trong trang kết quả tìm kiếm hơn những tiêu đề không có keyword khác. Bên cạnh đó, khi có từ khóa trong thẻ title và tìm kiếm với công cụ Google thì công cụ tìm kiếm sẽ in đậm các từ đó ngay trên title và nó sẽ giúp người dùng chú ý hơn và tăng số lượng truy cập vào website của bạn.

  1. Đặt từ khóa ngay đầu tiêu đề

Người dùng hay các công cụ tìm kiếm sẽ đọc/quét từ trái qua phải, và vị thế, vị trí từ khóa nằm ngay đầu tiêu đề sẽ cực kỳ hiệu quả trong SEO. Vị trí đầu tiên này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm chú ý ngay đến bài viết/site của bạn và dễ dàng đưa lên top. Đồng thời, nó cũng sẽ hấp dẫn và gây chú ý với người tìm kiếm hơn hẳn những vị trí khác.

  1. Title nằm trong thẻ H1.

Với những người làm SEO, mong muốn Google index bài viết của bạn nhanh chóng là một trong những mong muốn hàng đầu. Vậy có cách nào thúc đẩy quá trình này không?  Mẹo cho các bạn đó là hãy nhớ đặt tiêu đề trong thẻ H1 nhé. Điều này rất quan trong đối với công cụ tìm kiếm, bởi nhờ vậy mà google spider dễ dàng Crawling & Indexing các bài viết của bạn.

  1. Độ dài của tiêu đề không vượt quá 65 ký tự

Độ dài tối ưu của mỗi tiêu đề được đề nghị thường là 65 ký tự. Đây là một độ dài lý tưởng, bởi nếu vượt quá số lượng ký tự này, khi hiển thị lên các trang kết quả tìm kiếm, Google sẽ hiển thị dưới dạng…từ ký tự số 66 trở đi, điều này sẽ gây mất thiện cảm với người sử dụng internet và tiêu đề sẽ không hiển thị được hết ý nghĩa của nó với người dùng ở lần nhìn thấy đầu tiên.

  1. Một thẻ tiêu đề cho mỗi trang

Tiêu đề sẽ là mô tả tổng quát về site của bạn, vì vậy chỉ nên có một tiêu đề cho mỗi trang để Google nhận biết và xếp hạng chúng. Nếu có nhiều tiêu đề, công cụ này sẽ không biết nội dung của site là gì và vì thế, rất khó để xếp chúng lên top.

Thẻ tiêu đề là cực kỳ quan trọng, hãy chú ý tới điều này để thực hiện SEO thành công. Chúc các bạn luôn có những title nổi bật. Xem thêm các bài viết về SEO tại: https://www.tfserna.net/cach-tao-mau-quang-cao-google-adwords-hieu-qua.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *